Nokia P1màn hình lên đến 2K, cấu hình khủng

Một nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định Nokia P1 sẽ có hai kích thước màn hình với độ phân giải thấp nhất là 1080p.

Cách đây vài ngày, một thiết bị của Nokia xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench với vi xử lí Snapdragon 430, RAM 3 GB. ‘

Dường như sự trở lại của Nokia chỉ còn là vấn đề thời gian (sau khi hết thỏa thuận với Microsoft vào cuối năm nay) khi lại có thêm một chiếc smartphone khác của Nokia lộ diện với tên gọi Nokia P1. Nokia P1 được cho là sẽ chạy hệ điều hành Android (Nougat) và Z Launcher khi chính thức lên kệ.

Nokia P1
Nokia P1

Nokia P1 từng rỏ rỉ ảnh dựng hồi tháng Bảy. Kề từ đó, người ta tin rằng Nokia đang chuẩn bị trình làng một số smartphone và tablet vào dịp cuối năm nay, trong đó có 2 chiếc điện thoại sử dụng vi xử lí Snapdragon 820 của Qualcomm.

Theo blog công nghệ Anzhuo của Trung Quốc thì Nokia P1 đang ở giai đoạn “nguyên mẫu kỹ thuật”. Thiết bị này sẽ đáp ứng tiêu chuẩn IP68 cho khả năng chống bụi và nước tương tự một số thiết bị cầm tay khác như Galaxy S7. Nguồn tin này khẳng định Nokia P1 sẽ gồm 2 biến thể màn hình 5.2 inch và 5.5 inch (AMOLED) với độ phân giải 2K. Máy sử dụng chất liệu kim loại thay vì nhựa polycarbonate như những chiếc điện thoại cũ của Nokia.

Cảm biến của chiếc điện thoại này cũng được hưởng lợi nhiều từ các tiến bộ trong nghiên cứu vật liệu graphene của Nokia. Vật liệu này khi được sử dụng cho cảm biến sẽ giúp máy ảnh có khả năng xử lí hình ảnh thiếu sáng vượt trội hơn.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *