Phần cứng camera Galaxy S8 không được nâng cấp nhưng vẫn chụp ảnh siêu đẹp

Galaxy S8 sở hữu nhiều cải tiến vượt bật, từ ngoại hình, hiệu năng cho đến những công nghệ hiện đại nhưng phần cứng camera của máy có vẻ khá lạc hậu, chỉ tương đương Galaxy S7. Phải chăng do camera của S7 đã “đến đỉnh” nên Samsung không cần cải tiến để đưa lên S8 ?

Ra mắt vào ngày 29/3, bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus khiến người dùng không khỏi “xuýt xoa” về những thay đổi ấn tượng, từ vẻ ngoài, cách thiết kế màn hình, chip xử lý cho đến trợ lý ảo thông minh Bixby. Thế nhưng, trong những cái tiến sáng giá, người dùng không khó để nhận thấy camera của bộ đôi này dường như không có 1 chút “nâng cấp” nào.

Vì lí do gì mà lại như vậy ? Có khá nhiều giả thuyết được đưa ra, đầu tiên là camera trên S7 đã quá đỉnh, thậm chí còn cho iPhone 7 và Google Pixel “ngửi khói”, nói nôm na là 2 chiếc điện thoại có camera đỉnh nhất đều bị S7 qua mặt. Có thể vì lí do này mà năm nay Samsung chỉ tập trung vào những tiêu chí khác như cách thiết kế, màn hinh, cấu hình, các tính năng bổ trợ,…

Dẫu ở những bài test camera trước đó, S7 là đỉnh nhất nhưng nó không đồng nghĩa Samsung không làm gì trên camera của bộ đôi siêu phẩm mới. Nhìn vào camera trước của S8 mà xem, mặc dù camera tự sướng của S7 với 5MP cũng đã đủ khá ổn nhưng Samsung tiếp tục “nâng bi” nó lên thành 8MP, đi kèm với đó là khả năng tự động lấy nét khuôn mặt thông minh.

Tuy nhiên, về phía camera chính ở mặt lưng, Samsung không làm điều này, họ vẫn giữa nguyên phần cứng. điều này đồng nghĩa camera chính của S8 vẫn có độ phân giải 12MP, công nghệ Dual Pixels. Sở dĩ Samsung quyết định giữ nguyên phần cứng camera có lẽ vì hãng nhận thấy việc đánh mạnh vào tính năng, trả nghiệm và phần mềm camera sẽ giúp họ mở ra 1 lối đi mới thay vì cứ tập trung vào việc cải thiện “số chấm”. Quan điểm này có vẻ khá hợp lý bởi 1 chiếc điện thoại bèo bèo cũng có số chấm rất ổn.

Một số nâng cấp ở phần mềm chụp  ảnh rất đáng chú ý như: chụp 1 lúc 3 bức ảnh sau đó ghép lại thành 1 bức ảnh cực nét, ít bị nhiễu hạt hơn. TÍnh năng này khá giống với kiểu chụp ảnh HDR+ mà những chiếc smartphone Android hiện nay đang dùng nhưng có khi nào Samsung đang muốn hướng nó theo một đường khác, một cách tận dụng mới chăng ? Câu trả lời sẽ sớm có thôi. Hãy cùng chờ đón để xem ý đồ của Samsung là thế nào nhé.

Dự kiến, vào  21/4 tới đâ, Galaxy S8 sẽ có mặt tại Việt Nam, tuy nhiên đây chỉ là những sản phẩm xách tay. Để mua Galaxy S8 xách tay, bạn có thể tìm hiểu tại hệ thống Bạch Long Mobile hoặc click xem thêm

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *