Qualcomm lên tiếng đính chính: “Chip Snapdragon 835 không độc quyền sản xuất cho Samsung”

Trước đó khá nhiều tin đồn nói rằng, lô hàng chip set Snapdragon 835 đầu tiên được sản xuất độc quyền cho  Samsung Galaxy S8, vì vậy LG G6 đành ngậm ngùi ra mắt với chip Snapdragon 821 bên trong. Tuy nhiên, mọi chuyện không hẳn như vậy.

Bên lề sự kiện MWC 2017, Qualcomm cho biết giữa hãng và Samsung không có một hợp đồng độc quyền cung cấp chip set Snapdragon 835 nào cả và việc lựa chọn chip set nào cho thiết bị phụ thuộc vào những chiến lược của hãng.

Đặc biệt, hãng còn dẫn chứng chuyện LG ra mắt G6 với chip Snapdragon 821 là do hãng muốn smartphone của mình đến thị trường sớm hơn.

Năm nay, việc sản xuất và phát hành chip set Snapdragon 835 diễn ra trễ hơn mọi năm khá nhiều. năm ngoái, chip Snapdragon 820 đã được tích hợp lên thiết bị vào tháng 01, trong khi đó con chip 835 có lẽ phải chờ đến giữa năm mới đến tay người dùng. Sony Xperia XZ Premium dù được giới thiệu chạy chip Snapdragon 835 nhưng cũng phải chờ đến giữa năm sản phẩm này mới được bán ra.

Nếu không có gì thay đổi, Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8+ sẽ được trình làng vào ngày 29/3 tới đây và xuất bán vào ngày 21/4. Như vậy, nhiều khả năng, S8 và S8+ là hai sản phẩm đầu tiên trên thị trường được tích hợp chip này.

Xem thêm Samsung Galaxy S8: https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s8.html

Galaxy S8+: https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s8-plus.html

Bạch Long Mobile

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *