Sam sung công bố lợi nhuận kỉ lục gần 50 tỷ USD

Samsung đã công bố lợi nhuận kỷ lục 53,7 nghìn tỷ won (tương đương với 50 tỷ USD). Kỷ lục trước đó là 36,8 nghìn tỷ won được thiết lập vào năm 2013. Lợi nhuận hoạt động trong quý IV tăng 64% lên 15,15 nghìn tỷ won (14,13 tỷ USD).

Samsung đã phải chịu khá nhiều thiệt hại từ những bê bối trong vòng 18 tháng qua, tuy nhiên họ vẫn thừa thắng xông lên về mặt lợi nhuận. Nếu như trong 2016, hãng chỉ đạt mức 27 tỷ USD thì con số này trong 2017 đã tăng vọt lên 50 tỷ USD.

Trụ sở Samsung

Nguyên nhân của sự tăng trưởng vượt bậc này là do nhu cầu chip nhớ tăng cao và thị trường smartphone ngày càng mở rộng khiến Samsung đạt được thành công nói trên. Việc sản xuất chip nhớ trở thành chủ đạo và giúp Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục, đây được xem là một bước ngoặt lớn đối với Samsung.

Thời gian gần đây intel đã đánh mất vị thế ông lớn trong làng chíp và bị sam sung vượt mặt

Dòng chip nhớ đang mang về lợi nhuận rất cao cho Samsung

hãng công nghệ Hàn Quốc dự đoán nhu cầu smartphone sẽ tăng mạnh vào năm 2018 do “nhu cầu thay thế ngày càng cao” đối với điện thoại cao cấp. Samsung cho biết họ sẽ tập trung vào việc cải tiến các camera cho điện thoại của mình, tiếp thị cho Galaxy S9 sắp ra mắt, phát triển hơn trợ lý ảo Bixby.

Bộ phận sản xuất màn hình của Samsung đạt lợi nhuận 1,4 nghìn tỷ yen (1,3 tỷ USD) trong quý IV, tăng nhẹ so với lợi nhuận 1,3 nghìn tỷ yên năm trước. Các nhà phân tích mong đợi Samsung sẽ báo cáo tăng trưởng lợi nhuận cao hơn trong năm nay khi Apple tăng số lượng đặt hàng màn hình OLED cho iPhone.

Mỗi sản phẩm iPhone X bán ra đã mang về cho Samsung gần 100 USD lợi nhuận, Apple và Samsung là hai đối thủ truyền kiếp nhưng cả hai củng có mối quan hệ cộng sinh để cùng phát triển, Apple đang tìm cách để giảm bớt sự ảnh hưởng phụ thuộc vào nguồn cung màn hình OLED bằng cách hợp tác với LG hoắc SONY.

iPhone X vẫn là smartphone cao cấp nhất hiện nay với nhiều tính năng hấp dẫn như thiết kế tai thỏ, Face ID cùng chờ đợi xem Apple sẽ làm gì với dòng sản phẩm iPhone của mình trong năm 2018.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *