Samsung chuẩn bị ra mắt chip Exynos 9 do hãng tự phát triển

Nhiều khả năng, con chip này sẽ xuất hiện trên Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus bên cạnh chip Rồng Snapdragon 835.

Như chúng ta đã biết, theo truyền thống thì những chip siêu phẩm dòng Galaxy S sẽ được bán ra với 2 con chip khác nhau. Năm ngoái, Galaxy S7 và S7 Edge được xuất bán với chip Snpadragon 820 và Exynos 8890. Trong đó, chip Exynos do Samsung tự phát triển, con chip còn lại do bên thứ 2 cung cấp, cụ thể ở đây là Qualcomm.

Và mọi chuyện cũng sẽ không có gì thay đổi trên Samsung Galaxy S8. Mới đây, tài khoản Twitter của Samsung Exynos vừa “úp mở” chuyện phát hành chip Exynos thế hệ mới của mình qua 1 bài post có nội dung như sau: “Khám phá 9 tần mây với Exynos, một trạng thái tuyệt đỉnh”.

Nói về con chip mới của Samsung, nhiều khả năng nó cũng được sản xuất theo quy trình 10 nm tương tự chip Snapdragon 835. Nếu lấy con chip mới của Qualcomm làm chuẩn để chúng ta suy luận thì có thể chip của Samsung sẽ xuất xưởng với GPU đồ họa ít nhất phải là Mali-G71, hỗ trợ tốt cho kính thực tế ảo VR và những nội dung 4K.  Tuy nhiên, đây chỉ là những suy luận, các chuyên gia hi vọng con chip này sẽ cho hiệu suất cao hơn rất nhiều so với Snapdragon 835.

Nếu không có gì thay đổi thì Samsung sẽ trình làng siêu phẩm Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus vào ngày 26/3 tới đây.

Để xem chi tiết Galaxy S8, mời các bạn truy cập vào đây.

Bạch Long Mobile

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *