Samsung phát triển thành công chip 10nm thế hệ 2, dự kiến sẽ áp dụng cho Galaxy Note8

Được biết, con này sẽ có tên đầy đủ là 10 nanometer Lower Power Plus (10LPP) với hiệu suất được cải thiện đáng kể, tiêu thụ điện năng ít hơn.

Samsung Electronics vừa cho biết hãng đã nghiên cứu thành công tiến trình 10nm thế hệ thứ 2 của mình và dự kiến đưa vào sản xuất hàng loạt.

So với thế hệ 10nm thứ 1, phiên bản mới ra mắt có hiệu năng tốt hơn 10% nhưng tiêu thụ điện năng ít hơn 15%.

Thế hệ 10nm đầu tiên được đại gia này đưa vào sản xuất từ tháng 10 năm ngoái và hãng đã sử dụng tiến trình này để tao ra những chip xử lý như Exynos 9 trên Galaxy S8/S8 Plus. Con chip Snapdragon 835 của Qualcomm cũng được xây dựng trên tiến trình này.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, tiến trình 10nm thế hệ thứ 2 có thể xuất hiện trên Note8 và dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay. Chưa hết, tiến trình mới này còn được Samsung  đưa vào nhiều thiết bị như máy tính, Internet of Things, thiết bị đeo tay, mạng lưới mạng chứ không giới hạn ở các chiếc smartphone, hãng cho biết.

Hiện tại, Samsung đang lên kế hoạch mở rộng nhà máy tại Hwaseong, Hàn Quốc để chuẩn bị sản xuất 1 số lượng lớn chip 10nm của họ. Thế hệ tiến  trình tiếp theo có thể là 7nm.

Việc Samsung không ngừng lớn mạnh trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn hứa hẹn biến hãng thành đối trọng với công ty TSMC của Đài Loan, qua đó “có cửa” nhảy vào giành thị phần và những khách hàng lớn như Apple hay Qualcomm.

bachlongmobile.com/samsung-galaxy-note-8-xach-tay.html

 

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *