Samsung Vina xác nhận tấm nền OLED trên iPhone 8 được sản xuất tại Bắc Ninh

Như chúng ta đã biết, iPhone 8 sẽ dùng tấm nền OLED do Samsung phát triển. Và mới đây, đại gia xứ Kim Chi cũng vừa cho biết tấm nền này sẽ được gia công tại nhà máy Samsung được đặt ở Bắc Ninh.

Thông tin này được chính ông Kim Cheol Gi (tổng giám đốc Samsung Vina) cho biết. Bên cạnh đó, người đứng đầu Samsung Việt Nam còn tự tin khẳng định rằng Apple không còn đối tác nào đủ khả năng cung ứng 1 lượng lớn màn hình OLED và chỉ mỗi Samsung mới làm được chuyện này.

Trước đó có thông tin cho rằng Apple đang đầu tư cho LG xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED. Khi được hỏi về vấn đề này, ông Kim Cheol Gi nói rằng LG chỉ có thể sản xuất màn hình OLED cỡ lớn, còn màn hình OLED cỡ nhỏ thì chỉ mỗi Samsung mới đủ sức sản xuất và cung ứng 1 lượng lớn.

Không chỉ tấm nền OLED cho iPhone 8, nhà máy Samsung tại Bắc Ninh còn được biết đến là một trong những nơi sản xuất pin cho chiếc Galaxy Note 8 vừa ra mắt cách đây chưa lâu.

Cách đây chưa lâu, nhà máy cũng vừa nhận được 1 nguồn tiền rất lớn, lên đến 2,5 tỷ USD từ tập đoàn Samsung nhằm mở rộng khả năng sản xuất. Với những nguồn tiền khủng rót vào nhà máy này nên sản lượng thành phẩm ngày một tăng lên, điều đó không chỉ tốt đối với bản thân Samsung mà còn đóng góp trên 20% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2016 vừa qua.

https://bachlongmobile.com/apple-iphone-8.html

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *