Sau thời gian “vật lộn” khi ra mắt, Android Oreo đã đạt 1% thị phần

Android Oreo được ra mắt trong 9/2017, sau 6 tháng, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi chạm mốc 1% thị phần.

Android Oreo đã ra mắt hơn 6 tháng và đã chiếm được 1,1% thị phần, đây khá nhỏ bé so với thị phần chung nhưng đây là cột mốc rất ý nghĩa với Android 8.0 Oreo, dự đoán thị phần của hệ điều hành này sẽ tiếp tục tăng lên khi các thiết bị mới sắp được giới thiệu như Sam sung S9, LG G7

Từ tháng 5 năm 2017 phiên bản Nougat đã có mức tăng trưởng đến 45% để rồi hiện tại đang là hệ điều hành được sử dụng nhiều số 1 trong số các thiết bị Android. Bởi vì nhiều tính năng đặc biệt Nougat đang dần thay thế các hệ điều hành cũ hơn.

Hệ điều hành Nougat có nhiều tính năng vượt trội nên đã đạt được những thành công nay. Nhờ vào Nougat có hổ trợ nhiều tính năng mới như AR, tính năng AR đang được rất nhiều ứng dụng hổ trợ như Youtube, Face Book..v..v. và tính năng chia đôi màn hình là những tính năng cực kì hấp dẫn cho người dùng.

Google còn đưa ra nhiều hướng dẫn trên hệ điều hành Nougat để hổ trợ hệ điều hành này tối đa phát triển, nhiều chức năng mới và hơn. Nougat còn hỗ trợ đa nhiệm nhiều cửa sổ giúp người dùng sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng trên màn hình- một tính năng iOS vẫn chưa có. Nougat còn có chức năng trả lời tin nhắn ngay trên thông báo, giống Quick Reply trên iOS.

Người dùng Android sở hữu một đời máy ít khi trải qua 2 lần cập nhật Android vì hệ điêu hành Android có sự phân mảnh rất lớn. ví dụ khi mua máy ở hệ điều hành Android 5.0 sẽ rất lâu để đợi được sản phẩm này được cập nhật lên Android 7 trong khi các thiết bị Apple thiết bị nào củng được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất nếu thiết bị đó còn được hổ trợ.

Để giải quyết điều này, Google đã tích hợp tính năng mới trong Oreo những tùy biến cho phép giảm thời gian nâng cấp(Project Treble). Tuy nhiên, hiệu quả thực tế của những tích hợp này vẫn còn là điều chưa được kiểm chứng. Bản thân Oreo cũng sẽ khó chiếm nhiều thị phần hơn nửa khi vẫn chưa có nhiều phần cứng tích hợp hoàn toàn với nó, ít nhất là cho tới khi những mẫu máy được thiết kế tối ưu cho nền tảng mới này được tung ra, điển hình là Samsung Galaxy S9. LG G7.v.v.v.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *