So găng 2 “đồng hương” Samsung Galaxy S10 và LG G8 ThinQ

Vừa qua, để kỉ niệm 10 năm của dòng siêu phẩm Galaxy S, Samsung đã chính thức trình làng các thế hệ smartphone Galaxy S10 tuyệt mỹ. Hơn nữa, cách đó không lâu, đối thủ đồng hương của Samsung là LG cũng đã trình làng và ra mắt dòng G8 ThinQ của hãng.

Thiết kế ngoại hình

Có khá nhiều điểm tương đồng giữa 2 thiết bị siêu phẩm.  Đầu tiên cả 2 thiết bị đều được bao phủ trên mình bởi một lớp kính ở mặt trước và sau máy với khá nhiều đường cong tinh tế, camera cũng được thiết lập theo chiều ngang ở mặt sau và trang bị trên mình màn hình 6.1 inch.

Màn hình Infinity-O của Galaxy S10 (https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s10.html) cũng giúp tối ưu hiển thị, trang bị camera của máy. Màn hình của máy cũng sở hữu cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cho thiết bị trang bị xuất sắc, ấn tượng. Còn ở LG G8 ThinQ thì được trang bị cảm biến vân tay sau máy.

Cả 2 thiết bị điện thoại đều có trang bị trên mình khả năng kháng bụi chống nước tối ưu với IP68.

Màn hình Samsung

LG G8 ThinQ được trang bị màn hình OLED với tỷ lệ khung hình đạt 19.5:9, với định dạng HDR10 và được tích hợp định dạng HDR10. Còn ở Samsung Galaxy S10 sẽ sở hữu màn hình Dynamic AMOLED của Samsung là màn hình tốt nhất hiện nay cùng định dạng HDR10+.

Hiệu năng mạnh mẽ

Cả 2 đều sở hữu con chip xử lý mạnh mẽ đến từ Qualcomm là Snapdragon 855 cho hiệu năng hoạt động vượt trội. Về RAM thì Galaxy S10 lớn hơn so với LG G8 ThinQ (8 GB > 6 GB) nhưng trên thực tế cũng không có quá nhiều sự ảnh hưởng. Cả 2 thiết bị đều sở hữu trên mình dòng thiết bị có bộ nhớ lưu trữ đạt 128GB xuất sắc.

Camera

Galaxy S10 được thiết lập camera ba ống kính cho phép người dùng chụp những bức ảnh tuyệt vời. Còn ở LG thì một số thị trường sẽ có trang bị 3 camera xuất sắc, còn lại là camera kép.

Ở mặt trước, Galaxy S10 được trang bị camera đơn 10MP còn G8 ThinQ sở hữu camera kép gồm ống kính 8MP và cảm biến ToF cho phép sử dụng các tính năng đặc biệt của Z Camera.

Tính năng khác

Về tính năng hỗ trợ thì Galaxy S10 mang trên mình khá nhiều tính năng như hỗ trợ VR, Samsung Pay, Bixby, bảo mật Knox, cảm biến vân tay siêu âm và cả sạc nhanh, sạc không dây chất lượng cao cùng với khả năng sạc không dây ngược cho thiết bị smartphone khác. Còn ở LG G8 ThinQ có Z Camera, mở khóa bằng khuôn mặt và Hand ID cũng xuất sắc.

Cuối cùng, Samsung Galaxy S10 có lẽ là thiết bị smartphone chiến thắng trong lần so găng này. Bởi đã sở hữu trên mình một thiết kế thanh lịch, tinh tế cùng một màn hình và camera xuất sắc. Tuy vậy, LG G8 ThinQ cũng thực sự đã lột xác, nhưng nếu nó đi kèm thêm một mức giá bán rẻ thì có lẽ sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *