So khả năng sạc nhanh, iPhone 8/8 Plus và cả iPhone X kém xa flagship Android

iPhone 8/8 Plus và iPhone X là những sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị khả năng sạc nhanh. Tuy nhiên trong một thử nghiệm mới đây lại cho thấy tốc độ sạc nhanh của chúng kém xa những đối thủ Android hàng đầu.

Cuộc thử nghiệm được Tom’s Guide thực hiện bằng các đo thời gian sạc của những chiếc flagship Android hiện có như OnePlus 5T, LG V30, Galaxy Note 8 hay Google Pixel 2. Vì Apple chưa mở bán phụ kiện sạc nhanh chuyên biệt dành cho iPhone 8 và iPhone X nên hai sản phẩm này dùng phụ kiện sạc nhanh sẵn có trên thị trường. Do đó có thể xem đây chính là lợi thế mà những chiếc điện thoại Android đang có khi đối đầu với 2 sản phẩm này.

Kết quả thử nghiệm sạc nhanh sẽ được đo trong vòng 30 phút, cụ thể như sau:

  • OnePlus 5T dẫn đầu với 59%
  • LG V30 là 53%
  • iPhone X là 50%
  • iPhone 8 là 49%
  • iPhone 8 Plus là 47%

Sau đó, anh chàng này tiếp tục kiểm tra sạc nhanh trong vòng 1 giờ. Thứ hạng cũng không thay đổi khi OnePlus 5T dẫn đầu với 93%, LG V30 là 86%, iPhone X là 81%, iPhone 8 là 80% và iPhone 8 Plus là 79%.

Qua bài thử nghiệm này ta có thể thấy Apple còn có nhiều thứ phải làm với khả năng sạc nhanh để có thể cạnh tranh cùng những chiếc flagship Android còn lại.

Dù khả năng sạc nhanh có vẻ “khá tệ” so với những chiếc siêu phẩm khác của Android nhưng với iFan thì điều này không phải là chuyện quá to tát. Những con số thống kê mới đây cho thấy người dùng đang phản hồi rất tốt về thiết bị này, dẫn chứng là việc Apple có thể bán đến 89 triệu chiếc iPhone trong Quý IV/2017 bằng việc ra mắt iPhone X

Tại thị trường VN, giá bán iPhone X xách tay đã dần ổn định sau 1 thời gian dài cập bến. Dự kiến, iPhone X chính hãng cũng sẽ ra mắt trong nay mai, giá bán sẽ cao hơn dòng máy xách tay khoảng 3-4 triệu.

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *