So sánh bộ đôi Nokia: Nokia 6 vs Nokia 8

Dự kiến, Nokia 8 sẽ ra mắt với giá cáo gấp 3 lần so với Nokia 6. Liệu với mức giá này, Nokia 8 có gì nổi bật ?

Kiểu dáng

Được chào bán với mức giá khá phải chăng nhưng Nokia 6 lại sở hữu kiểu thiết kế rất sang trọng từ thân kim loại. Tuy nhiên, khi đứng cạnh flagship Nokia 8, kiểu thiết kế này không giúp Nokia 6 gỡ gạc được chút nào “sỉ diện”. Với khung máy từ nhôm unibody cao cấp, mặt trước ốp kinh Gorilla Glass 5.0 cao cấp nhất, Nokia 8 luôn biết cách thể hiện đẳng cấp của mình dù đứng cạnh siêu phẩm nào.

Hiển thị

Về mặt hiển thị, Nokia 8 sở hữu màn hình 5.3 inch, độ phân giải 2K vô cùng sắc nét. Những thông số này tỏ ra rất vượt trội khi so với màn hình Full HD 5.5 inch của Nokia 6. Một điều đáng lưu ý khác nữa chính là lớp kính Gorilla Glass phiên bản 5.0 trên Nokia 8, đẳng cấp vượt trội so với kính Gorilla Glass 3.0 cũ kỹ trên Nokia 6.

Giao diện tương tác

Cả hai sản phẩm đều chạy Android, tuy nhiên ở Nokia 6 là Android 7.0 Nougat còn Nokia 8 là Android 7.1.1 gần như là thuần với Google.

Khả năng chụp ảnh

Có lẽ sẽ hơi khập khiễng nếu so sánh khả năng chụp ảnh của Nokia 6 với 1 flagship đầu bảng như Nokia 8. Trên Nokia 6, mọi thứ đều ở mức tạm được, kể cả khả năng chụp ảnh. Cụ thể, ta có 1 cảm biến 16MP, f/2.0 cho phép chụp ảnh khá tốt nhưng không quá ấn tượng.

Còn trên Nokia 8, mọi thứ đều trở nên hoàn hảo như định vị sản phẩm. Mặt sau của thiết bị này được trang bị 1 hệ thống camera kép 13MP + 13MP, trong đó gồm 1 ống kính RGB và 1 ống kính đơn sắc. Nokia 8 có thể mang đến cho người dùng những bức ảnh đen trắng nhờ hệ thống ống kính đơn sắc thay vì những thuật toán chỉnh sửa.

Ngoài chế độ chụp Bokeh, trên Nokia 8 người dùng còn được hỗ trợ chế độ chụp Bothie mới, đây là một tính năng hết sức đặc biệt. Theo đó, người dùng có thể sử dụng ống kính camera trước và sau dùng để quay video 1 lúc, trong đó mỗi ống kính sẽ hiển thị 1 khung cảnh khác nhau.

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *