Sony Mobile có thể rút lui khỏi thị trường máy tính bảng?

Sony là một nhà sản xuất thiết bị Android chỉ làm máy tính bảng cao cấp hiếm hoi trên thị trường. Các sản phẩm của hãng như Z3 Tablet Compact hay Z4 Tablet đều được đánh giá cực kì xuất sắc và đứng trong hàng top những chiếc máy tính bảng Android đáng mua nhất.

z4_tablet_real_9

Sony Z4 Tablet có thể là chiếc máy tính bảng cuối cùng của Sony.

Chúng có độ hoàn thiện cao cấp, thiết kế mỏng nhẹ, thời lượng sử dụng lâu dài, hiệu suất mượt mà, màn hình hiển thị tuyệt vời và khả năng chống nước, chống bụi bẩn. Tuy nhiên, dường như hãng có rất ít những nỗ lực để bán chúng, và thị trường máy tính bảng cũng đang chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng – theo nhiều dự báo, đã đến kì thoái trào của tablet.

Và tin buồn với những ai chưa có cơ hội được trải nghiệm Xperia Tablet, đó là thông tin có thể Sony cân nhắc đến chuyện rút lui không làm máy tính bảng nữa. Trong tài liệu So-net nhận được từ hãng, không hề nhắc đến các sản phẩm mới mà chỉ nói việc bán Z4 Tablet (WiFi), Z3 Tablet Compact (Wi-Fi), Z2 Tablet (Wifi) sẽ tiếp tục cho đến hết tháng 3 năm 2016.

Mặc dù không trực tiếp nói đến chuyện rút lui nhưng việc không thông báo về kế hoạch bán ra thiết bị mới đang làm dấy lên những lo ngại đó. Rất có thể, khoản lợi nhuận ít ỏi mà Tablet mang lại không đủ làm động lực cho hãng sản xuất mới, trong khi chi phí R&D, hỗ trợ và phân phối thì lại đang bị cắt giảm đáng kể.

Nguồn SonyFan

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *