Tất tần tật về Pokemon Go [Kì 2]

1

Incense: Máy hút Pokemon.

Có tác dụng thu hút những Pokemon đang ở gần chỗ mình. Cái này nên sử dụng khi thấy xung quanh mình có Pokemon hiếm hoặc lạ mà trong Pokedex chưa có thì là tốt nhất. Chứ không thì nó toàn hút mấy con trong bộ tứ linh: chim chuột rắn dơi đến thôi. Và cái này chỉ hút đến chỗ người dùng vật phẩm thôi, nghĩa là chỉ người dùng vật phẩm là thấy con Pokemon được hút đến. Người chơi khác dù ở cùng vị trí cũng sẽ méo thấy đâu. Cho nên đừng nghĩ sẽ ăn ké được đứa xài nhé. Muốn ăn ké thì xem cái Lure Module.

2

Lucky Egg: Trứng hên

Tác dụng đơn giản: nhân đôi kinh nghiệm trong 30 phút. Mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng trứng này một cách hiệu quả nhất trong mục MẸO LÊN CẤP NHANH.

3

Pokestop: Cái trụ màu xanh trên bản đồ là Pokestop tức địa điểm xốc dĩa đó mấy bạn. Tới đủ gần nó sẽ thay đổi hình dạng, bấm vào nó và xốc cái dĩa bên phải sẽ hên xui rớt đồ : bóng bắt Pokemon, máu, đá hồi sinh, trái cây dụ Pokemon và trứng. Pokestop sẽ làm mới mỗi 5 phút một lần, cho nên trước khi lên đường săn Pokemon thì mấy bạn nên tìm chỗ nào có nhiêu Pokestop gần nhau, đứng lầy ở đó tầm 30p để xốc dĩa tìm bóng, càng nhiều càng tốt để tránh trường hợp đi bắt lâu mà méo có Pokestop để quay, gặp Pokemon hiếm mà không có bóng để bắt đành bấm bụng nạp tiền

4

Gym: Cái này hơi dài dòng. Nhưng túm cái quần lại thì là chỗ để kiếm tiền. Mỗi 1 Pokemon/Gym/ ngày sẽ kiếm cho bạn 10 đông vàng. Cấp Gym càng cao lợi tức càng nhiều. Các bạn có thể đạp thằng đang chiếm Gym ra bằng cách nện cho mấy con Pokemon của nó 1 trận thừa sống thiếu chết. Nhưng nhớ chú ý, quét qua quét lại giao diện Gym xem nó còn con nào không vì một Gym chứa được rất nhiều người trong cùng đội tuỳ theo cấp Gym. Ngoài ra, đánh Gym cùng màu với mình cũng giúp tăng cấp Gym, nhắm đánh không lại thì có thể thử gửi Pokemon vào chung, nếu chưa đủ người thì Pokemon của bạn có thể hướng ké 1 slot.
Hình góc phải dưới có cái khiên nhỏ, nó nằm trong mục Shop. Cuối ngày bấm vào cái khiên đó để nhận tiền nếu bạn có Pokemon đang trong Gym. Còn lười chiếm Gym thì đéo có tiền, đơn giản vậy thôi.

5Mấy bạn chơi game nhiều hẳn đều biết, muốn lên cấp nhanh dĩ nhiên phải cày Exp. Nhưng cày cách nào hiệu quả nhất thì chỉ khi chơi lâu mới rút ra được. Các bạn đừng nghĩ chỉ cần bắt nhiều Pokemon là được, bởi vì game này cấp càng cao thì Pokemon bạn gặp sẽ càng mạnh. Muốn bắt được những con mạnh thì phải Level Up liên tục.
Đầu tiên là cơ cấu Exp cơ bản hay gặp trong game:
– Bắt Pokemon mới chưa có trong Pokedex: 500 Exp
– Bắt Pokemon đã có trong Pokedex: 100Exp
– Quăng bóng đẹp: 10-50-100 Exp
– Tiến hoá Pokemon: 500 Exp
– Đánh Gym
– Quay Pokestop
– Ấp trứng nở
– Bắt Pokemon cấp 2 hoặc 3 sẽ có nhiều Exp hơn bình thường

Và sau đây là 2 trường hợp giúp bạn lên cấp nhanh nhất, VẬT PHẨM CẦN THIẾT: Lucky Egg. Các bạn nếu không muốn mất gần 20k cho mỗi nửa tiếng thì nên bỏ ngay suy nghĩ vừa đi farm vừa ăn Lucky Egg, sẽ rất lãng phí.

_ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI: Nếu có thể nạp tiền thì bạn nên mua Lucky Egg ngay từ đầu ( Lv1). Lúc đó tất cả những Pokemon bạn bắt đều là Pokemon mới, điều đó sẽ giúp bạn có 1000Exp mỗi con. Lên cấp sẽ được tặng vật phẩm, trong đó có Incense và Lucky Egg để bạn farm tiếp. Bạn sẽ lên những cấp đầu rất nhanh và bắt được Pokemon mạnh hơn.

_ NGƯỜI CHƠI LV 10+: Lúc này thì các bạn hẳn đã bắt được rất nhiều trong bộ tứ linh nhảm nhí: Chim- Chuột- Rắn- Dơi. Trong quá trình chơi có thể các bạn sẽ chán mấy em này nhưng đừng nên bỏ qua, hãy cứ bắt hết. Vì các em này giúp bạn lên cấp nhiều hơn bạn tưởng. Đó là TIẾN HOÁ. Hãy bắt thật nhiều 4 loại này và tiến hoá tụi nó càng nhiều càng tốt, không cần chọn lọc, chỉ cần tiến hoá để lấy Exp. Cách thức như sau:

– Khi đã để dành từ 200-300 Candy của mỗi loại thì hãy ăn LUCKY EGG và bắt đầu tiến hoá. Mình thích tiến hoá Pidgey ( Chim) nhất, vì để tiến hoá lên hình dạng thứ 2 chỉ tốn 12 Candy. KHÔNG NÊN TIẾN HOÁ PIDGEY LÊN DẠNG THỨ 3, vì mục đích của các bạn là Exp, các bạn cần tiến hoá nhiều lần, cho nên hãy tiết kiệm kẹo. Vì 1 lần tiến hoá Pidgey từ dạng 2 lên dạng 3 tốn gấp 4 lần ( Dạng 3 tốn 50 Candy, dạng 2 tốn 12 Candy) từ dạng 1 lên dạng 2. Tiến hoá hết đống Pokemon chắc tầm 10 phút, thời gian còn lại các bạn có thể đi Farm hoặc đơn giản là đến khu có nhiều Pokestop, chạy qua chạy lại vừa xốc dĩa vừa bắt Pokemon cũng được exp kha khá. Đối với những bạn có điều kiện, hãy kết hợp thêm Incense và Lure Module khi cắn Lucky Egg, sẽ farm tốt hơn.

8

Và đây là tổng hợp một vài mẹo và kinh nghiệm mình rút ra được từ Lv1- Lv19.

_ Không nhất thiết Pokemon hệ nước sẽ ở gần nước, chỉ là xác suất cao hơn thôi.
_ Bắt dơi cần quăng bóng cao hơn
_ Tắt camera khi bắt Pokemon sẽ dễ dàng hơn. ( Lúc bắt Pokemon, trên góc phải màn hình phía trên sé có nút bật tắt Camera)
_ Chạy xe chậm thay vì đi bộ để ấp trứng. Chạy quá nhanh sẽ không được tính vào khoảng cách nở trứng.
_ Không nhất thiết phải dừng lại để bắt Pokemon, chỉ cần chọn bắt, có thể vừa di chuyển vừa bắt.
_ Xoáy tròn bóng để tạo được Curve Ball dễ hơn, sẽ được thêm Exp.
_ Quăng bóng vào giữa vòng tròn bao quanh Pokemon tuỳ theo độ lớn giảm dần mà sẽ được Nice/Great/ Excellent Catch tương ứng với 10/50/100 Extra XP ( Hiện tại cái này đang bị Deactive)
_ Thời gian đầu cần farm nhiều, hãy ưu tiên chứa Pokeball trong túi đồ. Máu không cần thiết lắm.
_ Nếu có tiền, hãy mua nhiều máy ấp trứng trong shop để có thể ấp nhiều trứng cùng lúc. Thường trứng nở sẽ cho Pokemon hiếm hoặc mạnh hơn bình thường.
_ Đừng vội Power Up Pokemon ở những cấp đầu, nhất là khi đó là Pokemon hiếm. Hãy đợi lên cấp 15+ hãy bắt đầu Power up những Pokemon gần đầy cây, vì chỉ ở Level này mới bắt được những Pokemon chỉ số cao. Sẽ tiết kiệm được Stardust và Kẹo.
_ Nhớ chú ý về Skill của Pokemon, cùng loại nhưng sẽ khác nhau đấy.
_ Quăng Pokemon vào càng nhiều Gym càng tốt, cuối ngày sẽ có thu hoạch đáng kể.
_ Lúc mới vào chơi, nếu từ chối cả 3 con đầu thì Pikachu sẽ xuất hiện.
_ Đợi cho vòng tròn bao quang Pokemon cần bắt thu nhỏ hãy quăng bóng, tỉ lệ dính sẽ cao hơn. ( Cái này thấy không đúng lắm)
_ Có 3 loại vòng tròn thể hiện độ khó bắt của Pokemon: Xanh – dễ, Cam – khó, Đỏ – rất khó. Đối với Pokemon có vòng đỏ, hãy dùng Razzberry và Great hoặc Ultra Ball để bắt. Nếu bắt bằng bóng thường có thể tốn hơn chục quả hoặc có khi nó sẽ chạy mất.

7

https://m.facebook.com/groups/543782389141252

Đừng Join Group này nếu các bạn không có ý định làm một trainer văn minh, mình và một số bạn bè sẽ tổ chức những buổi đi săn Pokemon, Lure Module Party và những hoạt động từ thiện tại đây. Những hình ảnh đẹp, những việc làm có ý nghĩa và giao lưu kết bạn vui vẻ luôn được chào đón. Anti các thể loại thích gây war, đả kích về chính trị, tôn giáo, sắc tộc hay giới tính.

Nguồn: Facebooker Nguyễn An

Còn tiếp kì cuối

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *