Thị phần BlackBerry rơi xuống 0%, dấu chấm hết cho một huyền thoại

Báo cáo trong Qúy IV/2016 vừa qua đã cho thấy trong những tháng cuối năm 2016, số lượng smartphone chạy hệ điều hành của BlackBerry được bán ra thị trường là 0% trên tổng số các thiết bị hiện có trên thị trường. Nói nôm nà là thị phần của nhìa sản xuất này rơi xuống mức 0%.

Cụ thể, công ty chuyên nghiên cứu thị trường Gartner vừa công bố một báo cáo, lượng máy chạy hệ điều hành BlackBerry OS được bán ra trong Quý 4 vừa qua chỉ đạt 207.900 thiết bị, chiếm 0,0482%, và con số này được làm tròn thành 0%.

Hiện tại trên thị trường vẫn còn khá nhiều sản phẩm mang thương hiệu BlackBerry nhưng chạy hệ điều hành Android như DTEK60, Priv. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại không được đưa vào danh sách thống kê. Qua đó ta cũng có thể thấy, hệ sinh thái BlackBerry OS với độ bảo mật cực cao đã chính thức chi tay “cuộc chơi”.

Nhớ lại thời hoàng kim. BlackBerry là một thương hiệu đình đám và chỉ có những nguyên thủ quốc gia hay những “dân sành” công nghệ tìm tới. với khả năng bảo mật cao độ, hệ điều hành này còn được đặt cho một cái tên khá kiêu là Crackberry – không thể xuyên thủng.

Trái ngược hoàn toàn với không khí ảm đạm của Dâu Đen, hệ điều hành Android của Google chễm chệ trên ngôi đầu bảng với thị phần trên 80%, ở vị trí kế tiếp là hệ điều hành iOS với thị phần đạt 17,9%. Với việc phát hành hệ điều hành Android miễn phí cho các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đã giúp HĐH này trở thành “điểm đến” số 1 của những nhà sản xuất của Trung Quốc hay Ấn Độ.

Bạch Long Mobile

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *