Tìm hiểu chi tiết camera đơn trên iPhone XR, chi tiết khiến iFan băn khoăn nhất

Giá rẻ hơn và pin “trâu” hơn iPhone XS là một trong những điểm thu hút người dùng của iPhone XR. Tuy nhiên cũng không ít iFan cảm thấy e dè với camera đơn ở mặt lưng của model này.

Trong ba chiếc iPhone đời mới, iPhone XR là thiết bị có giá bán rẻ nhất và cũng được dự đoán là thiết bị giúp Apple “hốt tiền”.

Mức giá rẻ hơn đến từ việc Apple cắt giảm màn hình OLED thay bằng LCD. Với số tiền chênh lệch đến 300 USD, khách hàng chọn iPhone XR cũng phải đồng thời chấp nhận hệ thống camera đơn ít tính năng hơn.

Bộ đôi iPhone XS|XS Max đều được trang bị camera kép. Trong khi đó, ở iPhone XR chỉ là một camera đơn ở mặt sau. Ống kính duy nhất trên iPhone XR được cho là tương đương với camera chính trên XS và XS Max. Điều này có nghĩa nó vẫn có độ phân giải 12MP, tiêu cự 26 mm, khẩu độ f/1.8, chống rung quang học OIS. Cũng hỗ trợ quay video 4K độ nét cao với tốc độ 60 khung hình/giây, chế độ HDR tự động.

Mặt trước là camera đơn 7MP, f/2.2 tương đương iPhone XS và XS Max.

Điểm khác biệt giữa cụm camera chính trên iPhone XR và hai model cao cấp chính là cảm biến phụ 12MP f/2.4, hỗ trợ zoom quang 2x. Và đây chính là “sân chơi” quan trọng để ống kính Tele thứ hai thể hiện khả năng đo độ sâu trường ảnh, cho phép chụp xóa phông và góc chụp hẹp hơn.

Tuy vậy, theo như Apple quảng cáo, iPhone XR cũng có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông dù chỉ có 1 camera đơn. Theo chuyên trang Cnet, iFan có quyền hi vọng máy sẽ đem đến những trải nghiệm chụp ảnh tương tự Google Pixel. Tuy nhiên trên thực tế, ở chế độ chụp chân dung, iPhone XR đã thiếu khá nhiều ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng như Stage Light, Stage Light Mono…

Với cảm biến góc rộng, tất nhiên ảnh chụp chân dung trên iPhone XR sẽ không tự nhiên như ống Tele ở iPhone XS|XS Max. Ngay với những máy ảnh cơ DSLR dùng ống kính đắt tiền cũng rất khó để tạo ra những tấm ảnh làm mờ phông nhiều với tiêu cự 26 mm. Và đây chính là nhược điểm lớn nhất khiến trải nghiệm chụp ảnh chân dung ở iPhone XR không bằng hai model đắt tiền.

Thiếu ống kính thứ 2, đồng nghĩa việc Zoom ở iPhone XR cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Máy sẽ không có zoom quang 2x mà chỉ có zoom kỹ thuật số. Điều này khiến chất lượng ảnh bị ảnh hưởng nhiều khi phóng to lên.

Tuy vậy, nếu so với iPhone 8 ra mắt cách đây 1 năm, iPhone XR vẫn được đánh giá là sự lựa chọn rất hấp dẫn. Với giá bán chỉ cao hơn khoảng 100 USD, màn hình to hơn, thiết kế tràn viền, FaceID thế hệ thứ hai cùng thỏi pin lớn, XR xứng đánh được người dùng chọn mua hơn thay vì cứ “chăm chăm” vào nhược điểm chỉ có một camera đơn.

Xem chi tiết giá bán iPhone XS|XS Max|XR tại đây: https://bachlongmobile.com/iphone-2018.html

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *