[Tin chính thức] – Samsung công bố nguyên nhân khiến Note7 cháy nổ

Nguyên nhân khiến Samsung mất hàng tỷ USD cuối cùng cũng đã được tìm thấy.

Sự kiện công bố lí do khiến Galaxy Note7 cháy nổ đang được diễn ra tại quê nhà Hàn Quốc. Kết quả đưa ra cho thấy có hai lỗi ở pin dẫn đến những vụ “hỏa hoạn” này và không có liên quan gì đến lỗi phần cứng hay phần mềm.

1-1485135313584

Để có được kết quả này, Samsung đã huy động đến hơn 700.000 kỹ sư, 30.000 viên pin Note7 và 200.000 chiếc Galaxy Note7 phục vụ cho quá trình điều tra.

Kết quả sau nhiều cuộc thí nghiệm đều chỉ ra có 2 lỗi ở pin ở 2 nhà sản xuất Samsung SDI và Amperex Technology dẫn đến vụ nổ “lịch sử” này.

photo-0-1485135440249

Lỗi đầu tiên nằm ở cách thiết kế viên pin của Samsung SDI. Tất cả những viên pin “qua tay” nhà sản xuất này đều có 1 lỗi thiết kế nằm ở bên trên góc phải dễ dẫn đến các điện cực tiếp xúc với nhau gây đoản mạch.

Đa số những viên pin do Samsung SDI sản xuất đều nằm trong những chiếc Note7 ở lô hàng đầu tiên xuất bán. Vì thế, khi vừa có sự cố cháy nổ, Samsung đã chủ động đổi nhà cung ứng pin. Tuy nhiên, lần này cũng không giúp Samsung tránh khỏi vụ tổn thất lịch sử.

ở lần kế tiếp, dù sử pin do Amperex Technology nhưng máy vẫn phát nổ. Lỗi thứ 2 được phát hiện liên quan đến dây chuyền sản xuất. Cụ thể, các kỹ sư của Samsung đã tìm thấy một lỗi trong mối hàn. Các mối hàn này còn hở và đây là nguyên nhân khiến Note 7 bốc cháy lần hai.

Cuối sự kiện, Samsung cũng không quên khẳng định sự cố không hề liên quan gì đến phần mềm hay cách thiết kế phần cứng.

Bạch Long Mobile

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *