Tính năng mở khoá khi hoảng loạn sẽ có trên iPhone 7?

iPhone 7 sẽ có thêm nhiều tính năng mới trong thời gian tới, trong đó có chế độ hoảng loạn.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho một tính năng đặc biệt trên iPhone đó là khi iPhone của bạn được mở khóa với một ngón tay ‘bí mật’ mà bạn đã cài đặt trước đó, nó sẽ ngầm chuyển chiếc iPhone đó sang chế độ ‘hoảng loạn’ (panic mode). Điều đó giúp cho điện thoại của bạn không bị mất cắp thông tin cá nhân hoặc bị reset.

image-1416058526-iphone-7-concept-5-1024x768

Bằng sáng chế này của Apple được đăng ký vào ngày 05 tháng 5 năm 2014, bao gồm nhiều chức năng khác nhau. Về cơ bản nó là một hệ thống kích hoạt tính năng khóa điện thoại nếu một người dụng bị buộc phải mở khóa bằng dấu vân tay của họ.

Xem thông tin chi tiết iPhone 7 tại Bạch Long Mobile

IPhone hiện tại sử dụng một hệ thống gọi là Touch ID cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng cách giữ ngón tay trên nút Home. Người dùng có thể thêm nhiều dấu vân tay khác nhau – nhưng Apple đề xuất bạn thêm một ngón tay bí mật để khi mở khóa điện thoại bằng ngón tay này, điện thoại sẽ tự chuyển sang chế độ ‘hoảng loạn’.

image-1416058525-iphoen-7-concept-3-1024x768

Chế độ này cũng có thể được sử dụng để chụp ảnh hoặc quay video của một tên trộm, kẻ đang cố gắng để ăn cắp một chiếc iPhone. Apple nói rằng iPhone sau đó có thể tự động gửi các tập tin hình ảnh hoặc video quay được qua internet đến tài khoản iCloud của người dùng, và sau đó có thể được giao cho cảnh sát. Apple cũng cho biết panic mode còn kích hoạt microphone và người sử dụng có thể mô tả kẻ tấn công họ giống như trong bộ phim ‘Taken’.

phpqbaugz

Những chức năng năng khác của chế độ này được liệt kê trong bằng sáng chế bao gồm: bật chuông báo động lớn và liên tục cho đến khi người dùng xác nhận họ đang an toàn, hoặc gởi một tín hiệu cầu cứu đến iPhone gần đó. Ngoài ra còn có một chức năng hấp dẫn khác được nêu trong bằng sáng chế, đó là cho phép người sử dụng iPhone nhanh chóng truy cập vào một ứng dụng quy định sẵn ngay khi điện thoại mở khóa bằng ngón tay ‘chuẩn’. Apple giải thích về tính năng này như sau:

‘Tùy thuộc vào dấu vân tay đã được chụp lại, một hành động cụ thể có thể được thực hiện ngay sau khi thiết bị được mở khóa. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ngón tay trỏ để truy cập nhanh vào cuộc gọi, khi điện thoại được mở khóa bằng ngón tay này, nó sẽ lập tức nhảy sang tính năng gọi điện để bạn sử dụng ngay mà không cần phải thực hiện thêm thao tác nào khác nữa.’

Tất nhiên, việc Apple đăng ký một bằng sáng chế không có nghĩa là nó sẽ được Apple áp dụng trong tương lai. Công ty thường xuyên đăng ký các bằng sáng chế về phần cứng và phần mềm cho các sản phẩm khác nhau như là một hình thức tiếp thị và cũng để ngăn chặn công ty đối thủ tung ra các sản phẩm cùng loại.

Nguồn TGDD 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *