Trong khi tương lai Apple đen tối, LG nối gót Samsung tăng trưởng mạnh mẽ

Lần đầu tiên LG đưa ra ước tính thu nhập chính thức trước khi công bố báo cáo tài chính quý, và đó là những dự đoán rất khả quan.

LG Electronics báo cáo dự đoán kết quả kinh doanh Q1/2016 khá khả quan, với lợi nhuận có thể tăng trưởng 66% so với Q1 năm ngoái. Đây cũng sẽ là quý có kết quả kinh doanh tốt nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, nhờ doanh số bán hàng tăng mạnh mẽ và giá panel màn hình TV đã giảm xuống.

Trong hồ sơ của mình, LG cho biết họ kỳ vọng Q1/2016 có thể đạt lợi nhuận 441 triệu USD. Đây cũng là lợi nhuận một quý cao nhất mà LG đạt được kể từ Q2 năm 2014. Trong khi đó, tổng hợp dự báo của 25 nhà phân tích cũng chỉ dự đoán lợi nhuận quý này của LG đạt 356 triệu USD.

trong-khi-tuong-lai-apple-den-toi-lg-noi-got-samsung-tang-truong-manh-me
Đây cũng là lần đầu tiên LG đưa ra ước tính thu nhập chính thức trước khi công bố báo cáo tài chính quý, đây cũng là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của hãng điện tử Hàn Quốc. Năm ngoái, lợi nhuận của LG đã sụt giảm 35% do mảng kinh doanh TV và smartphone gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên lợi nhuận tăng trưởng của LG không phải là do doanh thu tăng trưởng so với năm ngoái, trên thực tế doanh thu hàng tháng sụt giảm khoảng 4,5% so với cùng kỳ năm 2015. Nhưng chi phí hoạt động thấp hơn đã giúp LG có lợi nhuận.

LG đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc giá thành các linh kiện giảm xuống, trong đó có các tấm panel sản xuất TV. Giá trị đồng Won so với đồng USD cũng giảm, vì thế mà xuất khẩu các thiết bị điện tử Hàn Quốc cũng dễ dàng hơn.

Mặc dù vậy, mảng kinh doanh thiết bị di động của LG dự kiến vẫn sẽ lỗ quý thứ 3 liên tiếp. Một phần lớn nguyên nhân là do LG đã đầu tư rất nhiều tiền vào chiến dịch quảng cáo và marketing cho LG G5.

Số tiền đầu tư này sẽ đem lại hiệu quả trong thời gian tới, nếu như LG G5 thực sự hấp dẫn người tiêu dùng. Chuyên gia phân tích S.R. Kwon tại Dongbu Securities cho biết: “Nếu như mảng thiết bị di động có thể bắt đầu thu về lợi nhuận trong Q2, LG có thể đạt kỷ lục hơn 520 triệu USD”.

Đó là những dự đoán rất khả quan đối với hãng điện tử Hàn Quốc. Trong khi đó, Samsung cũng dự đoán tăng trưởng mạnh mẽ khi doanh số Galaxy S7 và S7 edge phá kỷ lục. Còn Apple đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, dự báo sụt giảm và chỉ có thể hy vọng vào iPhone 7 ra mắt cuối năm nay.

Theo GenK

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *