Vụ án 178 chiếc iPhone 7 và 7 Plus bị “bốc hơi” chính thức bị CA TPHCM khởi tố

Tổng cục Hải quan, cục Điều tra chống buôn lậu vừa ra quyết định chính thức khởi tố công ty TNHH Vận tải thương mại dịch vụ Triệu Hiển ( trụ sở tại TPHCM ) về hành vi buôn lậu 178 chiếc iPhone 77 Plus.

Theo kết quả điều tra, ngày 17/09/2016 vừa qua, công ty này đã mở tờ khai vận chuyển hàng hóa số 500055506943 tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để quá cảnh 1 lô hàng gồm 180 chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus sang Campuchia.

Sau khai nhận hàng hóa được bàn giao từ cơ quan, công ty này đã dùng xe ô tô để vận chuyển lô hàng này đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ( Tây Ninh ) để sang Campuchia. Khi đến cửa khẩu Mộc Bài, công ty này đã bị lực lượng chức năng đề nghị kiểm tra lô hàng. Khá bất ngờ, lô hàng trên chỉ còn lại 1 chiếc iPhone 7 và 1 chiếc iPhone 7 Plus kèm 2 thùng dầu gội đầu, 16 thùng kem đánh răng.

Xác định những chiếc iPhone còn lại ( 178 chiếc ) đã bị thẩm lậu vào Việt Nam mà không được vận chuyển sang Campuchia như đã khai, Cơ quan điều tra đã chuyển giao hồ sơ cho Công an TP.HCM để xử lý theo thẩm quyền.

Bạch Long Mobile

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *