Windows Phone sắp hồi sinh với Windows RT

Những chiếc Windows Phone đã bị Microsoft khai tử và dòng Nokia đang xuất hiện trở lại là những chiếc smartphone chạy Android hàng đầu không ngẫu nhiên khi HMD Global đã thành công trở lại với thương hiệu  Nokia. Trong khi Nokia chạy hệ điều hành Android vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường thì người anh em Windows Phone vẫn đang chật vật tìm chỗ đứng.

Nhưng thời gian gần đây Windows Phone sắp được hồi sinh trở lại với dự án Windows RT, Những chiếc Lumia sẽ chạy Windows RT mượt như máy tính.

Gần đây đầu tháng @imbushuo đã khởi sướng trên chiếc điện thoại Lumia  640 XL , thử nghỉ xem một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows của máy tính sẽ như thế nào, điều ấy sẽ vực dậy mảng smartphone vốn đã vô cùng thất bại của Microsoft

@imbushuo đã nâng cấp lên khi hỗ trợ GPU trên chip xử lý kết nối âm thanh qua bluetooth. Các thông số GPU Adreno 305 trên máy đã có thể vận hành những tính năng cơ bản của hệ điều hành Windows RT.

Đối với những ai chưa biết thì Windows RT là phiên bản Windows 8 chạy trên bộ vi xử lý ARM. Thời gian trước chưa thể xử lý âm thanh tốt nhưng gần đây dự án này đã có bước đột phá khi hổ trợ GPU và âm thanh qua bluetooth.

Windows Phone là một dự án thất bại của Microsoft, những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành này không thể bắt kịp tốc độ với các điện thoại Android hay IOS bởi vì số lượng ứng dụng còn nghèo nàn và so về cấu hình củng không thể bắt kịp đối thủ. Tuy vậy nhưng cộng đồng những người yêu thích Windows Phone vẫn còn và đang cố gắng để vực dậy những chiếc điện thoại bị khai từ này.

 

 

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *