Xuất hiện thêm tình huống FaceID bị qua mặt. Lần này là 2 mẹ con

Mới đây, một thử nghiệm đã cho thấy hệ thống bảo mật FaceID đình đám đã bị đánh lừa bởi 2 mẹ con có gương mặt “hao hao” nhau.

FaceID, công nghệ mang tính cách mạng mà Apple đưa lên iPhone X, liên tục “bị lừa” unlock trong nhiều tình huống. Từ ngày mở bán đến nay, FaceID dù dính khá nhiều scandal dễ bị lừa mở khóa nhưng có 1 điều chắc chắn là chủ sở hữu có thể an tâm bởi máy không thể bị một người lạ hack.

Nhưng đoạn videoclip mới nhất đã chứng minh rằng hệ thống này có thể bị đánh lừa bởi 2 mẹ con, không cần phải là cặp song sinh.

Cụ thể, một học sinh lớp 5 có tên là Ammar Malik (sở hữu gương mặt khá giống mẹ mình) đã có thể lừa FaceID mở khóa xâm nhập vào bên trong chiếc iPhone X của mẹ dù không được đăng ký khuôn mặt trước đó.

Ba mẹ của đứa trẻ này đã phát hiện lỗ hỏng trên vào đầu tháng khi cậu bé bước vào phòng 2 người để chiêm ngưỡng cặp iPhone X mà họ mới mua. Khi đó, cả 2 người đều tin rằng người con trai của mình sẽ không thể  mở khóa chiếc iPhone X của người mẹ nhưng kết quả là chiếc điện thoại đã đã mở khóa sau 2 lần thử với khuôn mặt đứa trẻ.

Trên thực tế đây không phải là gia đình hiếm hoi có bố mẹ và con cái sở hữu gương mặt với đường nét giống nhau. Như vậy, ngoài trường hợp song sinh, người dùng sẽ “có thêm” một cách để đánh lừa iPhone X mở khóa. Nhưng điều này Apple chắc chắn sẽ không hề thích.

Xem chi tiết iPhone X xách tay

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *